Đi máy bay cần giấy tờ gì trong lần đầu tiên

Đi máy bay cần giấy tờ gì trong lần đầu tiên, thắc mắc của rất nhiều người? Chắc hẳn đó luôn là câu hỏi hiện hữu trong tâm trí chúng ta khi quyết định chọn máy bay làm phương tiện di chuyển lần đầu. Vô vàn câu hỏi cùng nỗi lo lắng bủa vây sẽ khiến chuyến đi của bạn thật nặng nề. Hãy để Vé máy bay Nam Phương giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng ấy bằng bài hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao

Nhân viên đang giúp bạn kiểm tra giấy tờ

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Nhiều hành khách có thể là đã đi máy bay nhiều lần nhưng chưa bao giờ đưa theo con trẻ đi cùng. Họ lại thêm lần nữa hoang mang tìm hiểu xem trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Xin giải đáp rằng vì trẻ em chưa có chứng minh nhân dân nên cần phải có một loại giấy tờ khác có thể chứng minh nhân thân của bé. Và loại giấy tờ đó chính là giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.

Tuy nhiên, các hãng máy bay còn quy định rõ hơn cho các ông bố bà mẹ đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Rằng nếu thiên thần của bạn mới chưa đầy 1 tháng tuổi thì bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng sinh của bé là có thể làm thủ tục bay. Còn trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên thì bạn không thể sử dụng giấy chứng sinh được mà buộc phải sử dụng giấy khai sinh nhé.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao

Trẻ em cũng có những loại giấy tờ bắt buộc riêng

Một chú ý nhỏ cho các ông bố bà mẹ là nếu bố mẹ muốn gửi ông bà hay anh em người thân đi cùng bé và làm thủ tục giúp bé thì đều được nhé. Chỉ cần có người giám hộ là trẻ có thể được cất cánh cùng phi đoàn rồi đấy.

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì?

Đi máy bay cần giấy tờ gì?

Khâu đầu tiên trong việc chuẩn bị để thực hiện chuyến bay bạn cần quan tâm tới vấn đề đi máy bay cần giấy tờ gì. Bởi lẽ, nếu bạn chỉ cần một chút sơ sót là có thể không được lên chuyến bay mà bạn đã đặt. Tuy nhiên, các loại giấy tờ này cũng không quá khắt khe hay mang tính cá nhân hóa cao. Bạn chỉ cần luôn mang theo mình chứng minh nhân dân, hộ chiếu nếu xuất cảnh nước ngoài, visa, các giấy tờ chứng minh bản thân,…

Trong trường hợp bạn để quên hay lỡ làm mất chứng minh nhân dân thì bạn có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân khác để thay thế như: Thẻ nhà báo, Thẻ Đảng viên, Bằng lái xe.. Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu lỡ may trong người bạn không có chứng minh nhân dân nhé.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao

Luôn nhớ mang theo mình những giấy tờ cần thiết nhé

Hành lý như thế nào?

Ngoài những vấn đề về việc đi máy bay cần giấy tờ gì, thì bạn cũng cần lưu tâm về các quy định hành lý của các hãng hàng không. Có hai loại hành lý mỗi khi bạn đi máy bay đó là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay là những hành lý bạn được mang theo bên mình lên trên máy bay. Bận sẽ để hành lý trên chỗ để hành lý phía trên trần của khoang bay. Tuy nhiên, hành lý xách tay được quy định khá nghiêm ngặt về mọi mặt. Thứ nhất, khối lượng hành lý tối đa bạn được xách tay là 7 kg cho mọi hãng bay. Thứ hai, có vô số những vật dụng được và không được mang lên trong hành lý. Có thể lướt qua sơ bộ như sau: không được mang hải sản, sầu riêng (nói chung là những hàng hóa có mùi lên máy bay), không mang các thiết bị mang tính sát thương cao, những vật sắc nhọn như dao, kéo,… Không được mang hàng hóa quá khổ, hàng hóa phải không được bọc cẩn thận, gọn gàng,…Những vật có giá trị cao như laptop, điện thoại, ví tiền,… thì hãy luôn để bên mình, và đặt nó trong hành lý xách tay để tránh trường hợp bị mất đồ tại sân bay.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao

Danh sách hàng cấm mang lên hành lý xách tay

Hành lý ký gửi là hành lý bạn không mang theo người mà được nhân viên các hãng chuyển vào khoang chứa đồ của máy bay. Đây là một dịch vụ có tính phí tùy thuộc vào khối lượng hành lý  vì vậy bạn sẽ phải trả tiền khi muốn sử dụng nó. Bạn có thể đặt mua khối lượng hành lý ngay khi đặt vé để được hưởng mức phí hợp túi tiền, còn nếu bạn để đến khi ra sân bay mới mua phí dịch vụ này thì sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền đấy. Vì vậy, bạn cần xác định chính xác khối lượng hàng cần ký gửi trước khi book vé nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – Vé máy bay Nam Phương hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé máy bay Nam Phương

80 Nguyễn Xí, P26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay